Shadow Flower Pendant (Trollbeads)

วันนี้ขอเขียนที่ไม่เกี่ยวกับสร้อยข้อมือนะคะ พอดีไปเห็นอีกหนึ่งดีไซน์ต้อนรับ Spring ของ Trollbeads แล้วรู้สึกชอบเลยขอเอามาโพสท์ปะไว้หน่อย  😀 เซ็ทนี้เค้าให้ชื่อว่า Shadow Flower Pendant ให้ความรู้สึกของดอกไม้แรกแย้มๆๆๆๆ ….ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ตัวจี้ดอกไม้ ทำจากเงิน 925 มีรูอยู่ตรงกลางสำหรับร้อยคู่กับสร้อย และ ส่วนของสร้อยคอที่ยึดติดด้วยไข่มุกน้ำจืด (Fantasy Necklace with peral ) สามารถนำมาประกอบกันเป็นดอกไม้ที่มีมุกอยู่ตรงกลาง (ดูวิธีใช้ตามรูปนะคะ)

36383E3736-700x700

3A3A357E7D-700x700

36383E3736_101-700x700

36383E3736_200-700x700

One World – Ohm Beads

ดีไซน์ใหม่ของ Ohm Beads ที่กำลังจะออกมาในวันที่ 2 เมษยนที่จะถึงนี้ ให้ชื่อว่า One World เพื่อสนับสนุนแนวคิด วันคุ้มครองโลก ด้วยรูปแบบการดีไซน์ลักษณะชาร์มเงิน925 ที่เป็นลูกศร 3 ทิศทางสัญญลักษณ์ของการรีไซเคิลและด้านในเป็นชาร์มแก้วมูราโน่ที่เป็นสัญญลักษณ์ลูกโลกกลิ้งไปมาได้….แนวคิดนี้ค่อนข้างตรงใจเพื่อที่จะบอกให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งเป็นหน้าที่ของชาวโลกทุกๆคนไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น

ohm-beads-one-world1

ohm-beads-one-world2

ohm-beads-one-world3

ดีไซน์ชาร์ม One World นี้สามารถใช้ทั้งสร้อยข้อมือชาร์ม และ สร้อยคอ  …. เห็นแล้วอดใจไม่ไหวต้องเป็นหนึ่งพลังร่วมรักษ์โลกกะเค้าแล้วค่ะ 😀

www.ohmbeads.co.th

www.ohmbeads.com

 

อีสเตอร์นี้มีอะไร…บ้าง??

หายไปหลายวันเนื่องจากติดภารกิจอื่นทำให้ไม่มีเวลาจะมาอัพเดทในบล็อกเลย  วันนี้ค่อยว่างสูดลมหายใจสบายๆ เติมแรงและนั่งหน้าจอเขียนต่อดีกว่า 😉

ฤดูกาลใบไม้ผลินี้ Trollbeads ได้ออกคอลเล็คชั่นสำหรับเทศกาล Easter เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ สีสันต์งดงามเช่นเคย…..  เซ็ทนี้ประกอบไปด้วยชาร์มเงิน (Easter Dragon Bead, Dragon Egg Bead, Dragon Lock) และชาร์มแก้ว (Daffodil Tassel Egg Bead) แต่ดูเหมือนชาร์มเงินจะมีรูตรงกลางเล็ก ใช้ได้กับสร้อยข้อมือของ Trollbeads และสร้อยข้อมือขนาดเล็กเท่านั้น ส่วนชาร์มแก้วจะมีห่วงเงินที่มีรูสำหรับร้อยขนาดใหญ่ได้มาตรฐานเดียวกับสร้อยข้อมือชาร์มทั่วไป จึงไม่เป็นอุปสรรคสำหรับที่จะใช้กับสร้อยข้อมือ Pandora, Ohm Beads , Chamilia และแบรนด์ดังอื่นๆ เป็นต้น

sss

สนใจเข้าไปดูเพิ่มเติมที่ www.trollbeads.com นะคะ

ต้อนรับศุกร์ 13 วันนี้ โชว์ Teddy Scares ให้ดูดีกว่า – Ohm Beads

อ่ะฮ่า..เดือนนี้มีศุกร์13 กะเค้าด้วย เลยเขียนถึงชาร์มที่ดูเข้าๆกับบรรยากาศน่ากลัวๆซะหน่อย…

ชาร์มTeddy Scares เซ็ทนี้ออกมาในช่วงเทศกาล Halloween เมื่อปีที่แล้ว 2014 โดย Ohm Beads ซึ่งจับมือกับบริษัทผู้ผลิตตุ๊กตาหมีและสินค้าอื่นๆภายใต้แบรนด์ Teddy Scares (www.teddyscares.com) ออกชาร์ม Teddy Scares มีสมาชิก 5 ตัว แต่ละตัวก็มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป  หน้าตาของหมีแต่ละตัวก็แตกต่างจากหมีทั่วๆไปคือออกไปทางดุร้าย น่ากลัว ทั้งนี้สาเหตุมาจากพวกเค้าได้ถูกทิ้งขว้างอย่างไม่มีเยื่อใยจากเจ้าของเดิม ทำให้พวกเค้าโกรธแค้นและกลับมาด้วยหน้าตาแบบที่เห็นๆนี่แหละค่ะ… ถ้าคุณมองหาชาร์มที่มีดีไซน์แปลกแต่คงความมีเสน่ห์ในบุคลิกของตัวเองก็ลองหาชาร์ม Teddy Scares มาร้อยอยู่บนสร้อยข้อมือดูนะคะ แล้วคุณต้องหลงรักมันแน่ ๆ ♥♥

10258009_10206282191233611_2678601138670363068_n

สนใจเรื่องราวของ Teddy Scares ลองกดเข้าไปอ่านประวัติของแต่ละตัวได้ที่ http://www.ohmbeads.com/collections/teddy-scares  หรือ www.teddyscares.com นะคะ 😀

Love this on my jeans…….

ผู้หญิงเราสามารถเติมแต่งเสน่ห์ให้ตัวเองได้ไม่ยาก เป็นตัวของตัวเองไม่ต้องตามเทรนด์มากจนถึงขนาดก็อปออกมาจากแม็กกาซีน เพียงรู้จักเลือกอะไรที่คิดว่าเหมาะ ใส่แล้วดูเสริมบุคลิกให้ตัวเอง  สร้อยข้อมือชาร์มเป็นเครื่องประดับที่ผู้หญิงเราสามารถเลือกมาประดับกายและบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

โดยหลักเริ่มเพียงแค่มีสร้อยข้อมือสไตล์ยุโรป หรือที่เรียกกันว่า European Bracelet และจากนั้นเราก็เลือกซื้อชาร์มเงิน ชาร์มแก้วมูราโน่ ตามความชอบ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Pandora, Chamilia, Ohm Beads, Trollbeads เป็นต้น  ในแต่ละแบรนด์ก็มีหลากหลายดีไซน์ออกมาให้เลือกมากมาย … ค่อยๆเลือกซื้อนะคะ ซื้อไป ซื้อมา เผลอแป๊บเดียวมีชาร์มเต็มกล่อง ที่นี้ก็สนุกเลยค่ะ เลือกสลับปรับเปลี่ยนตามเสื้อผ้า ตามโอกาสหรือเทศกาลต่างๆ ได้ไม่รู้เบื่อเลย

รูปภาพประกอบข้างล่างนี่ก็เป็นตัวอย่างเซ็ทที่ GG เลือกจัดให้เข้ากับยีนส์ เพราะตั้งใจจะบินหนีร้อนไปทะเลอยู่กับธรรมชาติ ตัวอย่างชาร์มที่ GG เลือกสำหรับเซ็ทนี้ก็มี ชาร์มเครื่องบิน, ลูกโลก, ใบไม้,สัญญลักษณ์ความสงบ, ชิลด์ๆ,ชาร์มมูราโน่สีท้องฟ้า ท้องทะเล ….ที่นี้ก็พร้อมเที่ยวแล้วค่ะ :)

111111

IG : GGglassygirl

 

 

เชิญชวนไปเลือกชมสินค้าที่งาน IICF (International Innovative Craft Fair) กันค่ะ

ข่าวประชาสัมพันธ์:   ยินว่า Ohm Thailand จะไปออกงาน International Innovative Craft Fair ที่ไบเทค ระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคมที่จะถึงนี้  ท่านที่สนใจเครื่องประดับสไตล์ยุโรป ประเภทสร้อยข้อมือชาร์ม ชาร์มเงิน 925 และ ชาร์มแก้วมูราโน่ ไม่ควรพลาดนะคะ (เชียร์ๆๆ เพราะอยากหาแฟนคลับที่หลงรักเครื่องประดับเหมือนๆกัน อิอิ)

หลายคนอาจสงสัยเลยต้องให้ข้อมูลเพิ่มเติมหน่อย Ohm Thailand เค้าเป็นบริษัทตัวแทนนำเข้าเครื่องประดับประเภทสร้อยข้อมือ ชาร์มเงิน ชาร์มแก้ว ของแบรนด์ Ohm Beads จากอเมริกาค่ะ …ลองอ่านข้อมูลเก่าๆที่ GG เคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้นะคะ มีแนะนำเรื่องแบรนด์ต่างๆของสินค้าประเภทนี้ไว้บ้างแล้ว… GG เองก็จะชแว๊ปไปเลือกดูกะเค้าด้วยเหมือนกัน  :)

65073_340363822833445_6326697965000396206_n

 

 

Baby Chickadee by Chamilia

ชาร์มเม็ดนี้น่าสนใจจริงๆ …. Chamilia มีชาร์มดีไซน์ใหม่เป็น limited edition ต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์ที่จะมาถึงในเดือนเมษายนนี้ด้วยชื่อ My Little Chickadee  ชาร์มทำจากเงิน 925 ประดับด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ สีเหลือง ม่วงและเขียว  และที่ดูน่ารักมีลูกเล่นคือมีฝาเปิด-ปิดที่เปิดมาก็เจอลูกไก่อยู่ด้านใน …. แนะนำแล้วอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมก็แวะเข้าไปดูที่ www.chamilia.com นะคะ

SDWSS

บีดแก้ว(ชาร์มแก้ว)ดีไซน์เก๋ – Elfbeads

วันนี้มาแนะนำแบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวในปี 2013… Elfbeads จากประเทศเนเธอร์แลนด์  จุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆในกลุ่มสร้อยข้อมือสไตล์ยุโรปคือ  Elfbeads จะเน้นดีไซน์บีดแก้วที่มีมิติมากกว่า เป็นงานที่มีลูกเล่นในการทำที่สนุก ชิ้นงานสวย….  GG เคยเรียนทำลูกปัดแก้วเองก็ชอบทำงานดีไซน์แบบนี้ แต่ข้อจำกัดคือชิ้นงานไม่เหมาะที่จะใช้กับการใช้งานที่มีการกระทบบ่อยๆ เพราะแตกหักง่าย  เหมาะที่จะใช้กับเครื่องประดับประเภทสร้อยคอ ต่างหู หรือสร้อยข้อมือบางประเภท  และด้วยสาเหตุนี้ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตสร้อยข้อมือสไตล์ยุโรปไม่ค่อยทำดีไซน์ประเภทนี้ออกมา เนื่องจากพอใส่รวมอยู่กับบีดเงิน (ชาร์มเงิน) ซึ่งมีน้ำหนัก และกระทบกันบ่อยๆก็จะทำให้บีดแก้วแตกหักอย่างน่าเสียดาย  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของสวยและนำไปจัดเซ็ทให้พอเหมาะแบบไม่ต้องระวังแตก  …. เวลาบีดแก้วแตกบนข้อมือก็เล่นเอาเสียเลือดเหมือนกันนะคะเคยโดนมาแล้ว…แบบนี้เค้าเรียกว่า สวยคมหรือเปล่า?  :)

11033610_10206238988153561_9004777611548580761_n

www.elfbeads.com

เติมสีสันต์ให้ตัวเองอีกครั้งด้วยการไปเที่ยวทะเล(กันดีกว่า)

เวลาไปเที่ยวทะเลสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ชุดว่ายน้ำ ต้องเตรียมสำหรับลงไปโต้คลื่น ยิ่งไปล่องเรืออยู่กลางทะเลแล้วก็ พร็อพมาเพียบ หมวก แว่น เสื้อคลุม เครื่องประดับ จะได้ถ่ายรูปออกมาเก๋กู๊ดปรู๊ดปร๊าดดดดด…..สร้อยข้อมือชาร์มเซ็ทนี้ขอจัดสีสันต์ให้เข้ากับการไปทะเล เรามีควงปลาน้อยไป 2 ตัวด้วยนะกับชาร์มสีท้องฟ้า และน้ำทะเล อันนี้เป็นแบบเบาๆไม่จัดหนักเหมือนวันทำงาน 😉

10402517_10206223112916690_1551419854787151178_n

 

ฟังเขาเล่ามา…St.Patrick’s Day is March 17th

St. Patrick’s Day เป็นเทศกาลงานฉลองของชาวไอริช โดยจะฉลองกันในวันที่ 17 มีนาคมของทุกปี ในวันนี้ ทั้งชาวไอริชและไม่ใช่ไอริชจะแต่งกายด้วยชุดสีเขียว ซึ่งเป็นสีหนึ่งในสามสีหลักของธงชาติไอร์แลนด์ สีเขียว ขาวและส้ม  โดยเทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานบันเทิง ทั้งๆ ที่เป็นเทศกาลแห่งการระลึกถึงเซนต์แพทริก นักบุญคนสำคัญแห่งไอร์แลนด์ St.Patrick เกิดในปี คศ 385 และตาย เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ปี คศ 461 ดังนั้น ชาวไอริชจึงถือเอาวันนี้มาจัดเทศกาลเฉลิมฉลองเป็น St. Patrick’s Day เพื่อแสดงความระลึกนักบุญแพทริก

โดยในวันนี้ ชาวไอริชจะไปโบสถ์ในช่วงเช้าและเฉลิมฉลองในตอนบ่าย โดยช่วงงานฉลองตอนบ่าย จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวไอริชจะกินดื่ม และเต้นระบำที่เรียกว่า ” Irish Dance” ที่หลายคนคงเคยเห็นในภาพยนตร์ และในวันนี้ ชาวไอริชจะกินอาหารจานที่เรียกว่า corned beef and cabbage

และ มีใบ shamrock เป็นใบไม้เล็กๆ ที่มีสามแฉก ที่ชาวไอริชเลือกแชมร็อคมาใช้เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของ St.Patrick’s Day เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ ในช่วงศตวรรษที่สิบเจ็ด shamrock กลายเป็น สัญลักษณ์แห่งชาติไอร์แลนด์ที่เป็นความภาคภูมิใจของไอริชมาจนถึงปัจจุบัน….บทความจาก www.ourmun.com

มาต่อที่เรื่องของสร้อยข้อมือชาร์ม Trollbeads ได้จัดเซ็ทโทนสีเขียวต้อนรับเทศกาลเช่นกัน สวยอีกตามเคยด้วยราคาเบาๆ $342 ….จ่ายแล้วกระเป๋ารู้สึกเบาๆไงชอบกล 😉

Green_flower_bracelet2.125626