Animale Fantastico Collection

animale-top_100313

Trollbeads คอลเล็คชั่นนี้เก๋ดูน่าสนใจ เป็นสร้อยคอแฟนตาซีมีให้เลือก 2 สี คือ ม่วง Amethyst และ สีเขียว Malachite   ส่วนตัวจี้ก็เป็นสัตว์ต่างๆ เช่น แมว ช้าง หนู และกบ  เวลาใส่ก็ใช้ชาร์มแก้วงาม 1 เม็ดใส่คั่นเข้าไป ก็จะได้สร้อยคอสวยเก๋ตามรูปแล้วค่ะ

Sunbeam Stone Kit – Trollbeads

อาทิตย์นี้มาแนะนำ เซ็ทใหม่ของ Trollbeads ต้อนรับฤดูร้อนด้วยลูกปัดหินที่ให้ชื่อว่า Sunbeam Stone Kit ซึ่งประกอบไปด้วยหินต่างๆเช่น Carnelian, Blue Quartz, Orange and Green Agate Matte, Howlite and Citrine ตามข่าวที่ได้ติดตามเป็นรุ่นลิมิดเต็ด เอ็ดดิชั่นด้วยนะคะ  ใครสนใจก็ต้องรีบจองกันได้แล้วค่ะ

หหหหห

Mother’s Rose Bracelet by Trollbeads

วันแม่ของทางสหรัฐอเมริกาในปี 2015  นี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม  Trollbeads ได้จัดชุดวันแม่และให้ชื่อว่า Mother’s Rose Bracelet  ซึ่งในเซ็ทจะประกอบด้วยชาร์มเงิน 2 ชิ้น ไข่มุก 1 ชิ้น และ ชาร์มแก้วมูราโน่ลวดลายกุหลาบ 1 ชิ้น  สนนราคารวมทั้งเซ็ทอยู่ที่ USD 320  …. ถึงแม้บ้านเราจะไม่ได้เป็นวันแม่แต่ GG นำมาเขียนแนะนำเนื่องจากเซ็ทนี้สามารถซื้อให้ตัวเองเป็นของขวัญเส้นแรกก็ได้นะคะ ราคาก็อยู่ราวประมาณ 10,000 บาท(บวกลบนิดหน่อย)  บางทีการเริ่มซื้อครั้งแรกยังเลือกไม่ถูกว่าจะจัดเซ็ทยังไง ก็เลือกเอาจากเซ็ทที่แบรนด์นั้นๆมีจัดขายไว้อยู่ได้เลย ยิ่งถ้าเป็นของ Trollbeads ชาร์มแก้วมูราโน่จะทำออกมาได้สวยทีเดียว  … ว่าแต่สินค้า Trollbeadsไม่มีขายในเมืองไทย  ใครที่สนใจก็คงต้องสั่งซื้อออนไลน์ค่ะ

www.trollbeads.com

fddf

Shadow Flower Pendant (Trollbeads)

วันนี้ขอเขียนที่ไม่เกี่ยวกับสร้อยข้อมือนะคะ พอดีไปเห็นอีกหนึ่งดีไซน์ต้อนรับ Spring ของ Trollbeads แล้วรู้สึกชอบเลยขอเอามาโพสท์ปะไว้หน่อย  😀 เซ็ทนี้เค้าให้ชื่อว่า Shadow Flower Pendant ให้ความรู้สึกของดอกไม้แรกแย้มๆๆๆๆ ….ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ตัวจี้ดอกไม้ ทำจากเงิน 925 มีรูอยู่ตรงกลางสำหรับร้อยคู่กับสร้อย และ ส่วนของสร้อยคอที่ยึดติดด้วยไข่มุกน้ำจืด (Fantasy Necklace with peral ) สามารถนำมาประกอบกันเป็นดอกไม้ที่มีมุกอยู่ตรงกลาง (ดูวิธีใช้ตามรูปนะคะ)

36383E3736-700x700

3A3A357E7D-700x700

36383E3736_101-700x700

36383E3736_200-700x700

อีสเตอร์นี้มีอะไร…บ้าง??

หายไปหลายวันเนื่องจากติดภารกิจอื่นทำให้ไม่มีเวลาจะมาอัพเดทในบล็อกเลย  วันนี้ค่อยว่างสูดลมหายใจสบายๆ เติมแรงและนั่งหน้าจอเขียนต่อดีกว่า 😉

ฤดูกาลใบไม้ผลินี้ Trollbeads ได้ออกคอลเล็คชั่นสำหรับเทศกาล Easter เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ สีสันต์งดงามเช่นเคย…..  เซ็ทนี้ประกอบไปด้วยชาร์มเงิน (Easter Dragon Bead, Dragon Egg Bead, Dragon Lock) และชาร์มแก้ว (Daffodil Tassel Egg Bead) แต่ดูเหมือนชาร์มเงินจะมีรูตรงกลางเล็ก ใช้ได้กับสร้อยข้อมือของ Trollbeads และสร้อยข้อมือขนาดเล็กเท่านั้น ส่วนชาร์มแก้วจะมีห่วงเงินที่มีรูสำหรับร้อยขนาดใหญ่ได้มาตรฐานเดียวกับสร้อยข้อมือชาร์มทั่วไป จึงไม่เป็นอุปสรรคสำหรับที่จะใช้กับสร้อยข้อมือ Pandora, Ohm Beads , Chamilia และแบรนด์ดังอื่นๆ เป็นต้น

sss

สนใจเข้าไปดูเพิ่มเติมที่ www.trollbeads.com นะคะ

ฟังเขาเล่ามา…St.Patrick’s Day is March 17th

St. Patrick’s Day เป็นเทศกาลงานฉลองของชาวไอริช โดยจะฉลองกันในวันที่ 17 มีนาคมของทุกปี ในวันนี้ ทั้งชาวไอริชและไม่ใช่ไอริชจะแต่งกายด้วยชุดสีเขียว ซึ่งเป็นสีหนึ่งในสามสีหลักของธงชาติไอร์แลนด์ สีเขียว ขาวและส้ม  โดยเทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานบันเทิง ทั้งๆ ที่เป็นเทศกาลแห่งการระลึกถึงเซนต์แพทริก นักบุญคนสำคัญแห่งไอร์แลนด์ St.Patrick เกิดในปี คศ 385 และตาย เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ปี คศ 461 ดังนั้น ชาวไอริชจึงถือเอาวันนี้มาจัดเทศกาลเฉลิมฉลองเป็น St. Patrick’s Day เพื่อแสดงความระลึกนักบุญแพทริก

โดยในวันนี้ ชาวไอริชจะไปโบสถ์ในช่วงเช้าและเฉลิมฉลองในตอนบ่าย โดยช่วงงานฉลองตอนบ่าย จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวไอริชจะกินดื่ม และเต้นระบำที่เรียกว่า ” Irish Dance” ที่หลายคนคงเคยเห็นในภาพยนตร์ และในวันนี้ ชาวไอริชจะกินอาหารจานที่เรียกว่า corned beef and cabbage

และ มีใบ shamrock เป็นใบไม้เล็กๆ ที่มีสามแฉก ที่ชาวไอริชเลือกแชมร็อคมาใช้เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของ St.Patrick’s Day เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ ในช่วงศตวรรษที่สิบเจ็ด shamrock กลายเป็น สัญลักษณ์แห่งชาติไอร์แลนด์ที่เป็นความภาคภูมิใจของไอริชมาจนถึงปัจจุบัน….บทความจาก www.ourmun.com

มาต่อที่เรื่องของสร้อยข้อมือชาร์ม Trollbeads ได้จัดเซ็ทโทนสีเขียวต้อนรับเทศกาลเช่นกัน สวยอีกตามเคยด้วยราคาเบาๆ $342 ….จ่ายแล้วกระเป๋ารู้สึกเบาๆไงชอบกล 😉

Green_flower_bracelet2.125626

Party Time by Trollbeads

ดีไซน์ใหม่ล่าสุดของ Trollbeads ที่เพิ่งออกจำหน่ายทั่วโลกเป็นชาร์มแก้วมูราโน่ รูปแบบสีสันต์ออกโทนสีฟ้าผสมกับสีเขียว  ซึ่งตั้งชื่อว่า Party Time  หรือชื่อในที่เรียกกันในอิตาลีว่า Festeggiamo   งานนี้เรียกได้ว่านักสะสมชาร์มแก้วมูราโน่ไม่ควรพลาด ลวดลายในการทำไม่ธรรมดา น่าสะสมหรือสอยมาสักชิ้นให้อยู่บนสร้อยข้อมือ 😉

stpatricksday2_revised_02.125754

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.trollbeads.com นะคะ

Say hello to Spring by Trollbeads

เซ็ทสร้อยข้อมือชาร์มจาก Trollbeads นี้ตั้งชื่อไว้ว่า New Horizons Bracelet…สีสันต์ชวนให้นึกถึงล่องเรืออยู่กลางท้องทะเล มองไปตรงไหนก็ฟ้า..เขียว ..เกลียวคลื่น …ไปทะเลกันดีกว่า :)  ในเซ็ทประกอบไปด้วยชาร์ม 18 เม็ด พร้อมสร้อยข้อมือความยาว 7.5 นิ้ว  หนุ่มหรือสาวท่านใดสนใจเข้าไปเลือกดูได้ที่ www.trollbeads.com ค่ะ

753B3C373739352E6767786B6437353B3A382E-700x700

 

 

ต้อนรับมาร์ดิกราส์ ที่กำลังจะมาถึง 17 กุมภาพันธ์

มาร์ดิกราส์ เป็นเทศกาลสำคัญที่ชาวนิวออร์ลีนส์จะฉลองกันทุกปี โดยจะจัดในวันอังคาร ก่อนวันถือศีลอดของชาวคริสเตียน……..  มาร์ดิกราส์ เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า Fat Tuesday เนื่องจากเป็นวันที่ผู้คนจะกินเนื้อและอาหารอ้วนๆ เป็นวันสุดท้ายก่อนที่จะเริ่มศีลอด และในปีนี้ตรงกับวันอังคารที่จะถึงนี้คือวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558

สีประจำเทศกาลมาร์ดิกราส์มี 3 สี คือสีม่วง หมายถึงความยุติธรรม สีเขียวหมายถึงความศรัทธา และสีทองหมายถึงพลัง Trollbeads ได้จัดทำเซ็ทต้อนรับเทศกาลนี้ออกมาอย่างสวยงามทีเดียวค่ะ   เผื่อสาวๆท่านใดสนใจเลือกซื้อมาประดับบนข้อมือ เชิญที่ www.trollbeads.com เลยนะคะ 😉

Mardi_Gras_slide1.134925

 

Bead of Hearts – Trollbeads

ช่วงนี้ได้แต่เข้าไปดูเว็บไซด์ต่างๆ ว่าแต่ละแบรนด์มีดีไซน์ไหนเกี่ยวกับวาเลนไทน์ที่น่าสนใจบ้าง  Trollbeads  ก็จัดเรียงมาให้เลือกตามรูปที่แนบมานี่เลยค่ะ อย่างที่บอกชาร์มแก้วของแบรนด์นี้ทำออกมาได้สวยหวานถูกใจมาตลอด  GG ชอบดูแบบการจัดเรียงสีของเค้า หลายครั้งพอเราร้อยเรียงสร้อยเองจะเลือกไม่ถูกว่าสีไหนควรจัดเรียงเข้าคู่กันได้บ้าง ก็จะใช้วิธีเข้าไปดูเว็บขอแบรนด์นี้ค่ะขอดูเป็นไอเดีย :)

beadofheaDrts.125456